Trong "cuộc chiến" bảo vệ môi trường và ngăn chặn bệnh ung thư, hộp cất thực phẩm làm từ bã mía nổi lên như một đáp án cho bài toán khó: Thay thế các mẫu hộp xốp dùng một lần!
Các mẫu ly xốp, hộp xốp vốn là dòng bao bì quen thuộc trong ngành công nghiệp thực phẩm. Mặc dù vậy, phong phú nghiên cứu trên toàn cầu đã cảnh báo về việc sử dụng hộp xốp cất thức ăn nóng và dầu mỡ với nguy cơ sinh độc tố gây hại cho gan, gây ung thư. Chưa nói, 1 dòng hộp xốp sau khi sử dụng một lần đề nghị mất hơn 50 năm để phân hủy. Đó chính là 1 trong các nguyên do gây ô nhiễm môi trường bậc nhất trái đất, làm mất cân bằng hệ sinh thái và nguy hại đến sức khỏe con người.
Biết rằng, chúng ta bắt buộc giảm thiểu tiêu dùng lắp thêm dùng một lần đề cập chung, nhưng ko thể phủ nhận những tiện ích của mẫu vật dụng này trong trái đất tiên tiến, bận rộn, kéo theo sự vững mạnh của dùng cho ăn uống nhanh, take away và những bếp online, giao hàng tận nơi. Lúc thay thế các chiếc hộp xốp Đôi khi bằng hộp bã mía, bạn sẽ giải quyết được các vấn đề nan giải nhất lúc phục vụ của mình buộc phải dùng vật dụng sử dụng một lần.
chiếc hộp làm từ bã mía này với khả năng tự phân hủy trong vòng 6 tuần. (Ảnh minh họa).
Dưới đây là một vài điểm cộng mà bạn đề nghị biết về cái hộp xốp độc đáo này:
- Không gây ung thư: sản phẩm công nghệ làm cho 100% từ bã mía, có thể tiêu dùng trực tiếp trong lò vi sóng, đựng thức ăn nóng hoặc dầu ăn trên 100 độ C mà không lo sợ lắp thêm có độc tố gây hại nhiễm vào thức ăn như những sản phẩm nhựa, xốp đang mang trên thị trường.
- Bảo vệ môi trường: Hộp bã mía có khả năng tự phân hủy trong vòng 6 tuần dưới đất.
- Dễ phân hủy: Trong vòng 180 ngày, các đồ cất thực phẩm này sẽ phân hủy thành phân bón hữu cơ.
- Chống thấm nước và chống dầu: không bị rò rỉ sở hữu nhiệt độ nước 100˚C và dầu 120˚C. Bền, kháng dầu mỡ.
- An toàn tuyệt đối: không có chất độc thôi ra khi chứa đồ nóng.
- sở hữu khả năng đóng băng: Hình dáng sản phẩm công nghệ dĩ nhiên được không thay đổi vẹn ngay khi ở nhiệt độ cực phải chăng.
- Là sản phẩm công nghệ logic cho những buổi hội họp xung quanh trời, trường học, bệnh viện, những sự kiện thể thao.
- chắc và cứng: Vì đồ vật được khiến cho từ nguyên liệu 100% bã mía ướt, những sợi bám chặt vào nhau buộc phải trang bị rất có thể, cứng cáp dung để đồ ăn nặng.
- Tiêu thụ ít điện năng, nước và năng lượng: ko dùng gỗ (không chặt rừng), bã mía là nguyên liệu vững chắc tái chế, không tiêu dùng nước, nguyên liệu than đá, không xử lý hóa học, ko độc hại.
Không tính ý tưởng làm cho hộp cơm thân thiện mang môi trường, bã mía còn mang rất nhiều phần mềm hữu ích khác.
Ít nhiều quốc gia trên thế giới mạnh về mía đường như Brazil, Philippines, Thái Lan… đã tiêu dùng phụ phẩm từ mía: bã mía để xuất hiện điện năng.
Hộp làm cho từ bã mía không mang chất độc thôi ra khi cất đồ nóng. (Ảnh minh họa).
Đặc điểm nổi trội của việc phát nhiệt điện từ bã mía:
- Không gây hiệu ứng nhà kính do dùng lò hơi công nghệ tiên tiến
- Không ảnh hưởng đến môi trường do ko sử dụng nhiên liệu hóa thạch,
- Không cạn kiệt như dầu mỏ hay nguy hiểm như điện hạt nhân.
Kế bên đấy, thủ tục sản xuất điện từ bã mía không quá phức tạp. Bã mía sau khoản thời gian ép được đưa vào lò đốt sinh khá, trải qua áp suất và nhiệt độ cao trước lúc được tiêu dùng làm cho quay tuabin và đồ vật phát sinh ra điện.
Theo thống kê từ http://sugarcane.org, mỗi năm có một.45 tỉ tấn mía được tiếp tế, tương đương mang 435 triệu tấn bã mía vững chắc tái dùng để khiến cho những hộp cất thực phẩm an toàn. Với 1 nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào do vậy, chúng ta chủ yếu Chắn chắn lựa sắm hộp bã mía như 1 phương pháp ưu việt vừa an toàn cho sức khỏe, vừa không để tồn đọng rác thải gây hại cho môi trường.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét