Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Thức ăn với thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu?

Nhờ vào phép màu của tủ lạnh tiên tiến, chúng ta sở hữu thể giữ được thực phẩm dễ hỏng lâu hơn và ko còn phải đi mua thực phẩm tươi sống mỗi ngày.mặc dù toàn bộ chúng ta có lẽ không thường xuyên hình dung sự lý tưởng này, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ chú ý khi mang sự cố xảy ra.

nếu bạn đã từng uống phải 1 ngụm sữa bị hỏng hoặc ăn món salad trộn mayonnaise đã để dưới ánh mặt trời quá lâu trong chuyến dã ngoại và sau ấy bị đau bụng, bạn sẽ nhanh chóng trông thấy rằng khả năng lưu trữ thực phẩm trong kho lạnh là điều thực thụ xuất sắc.

Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi mua.
Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi tìm.

Vậy, các thực phẩm đáng ra phải được cất trong tủ lạnh sở hữu thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu? Dưới đây là 1 số điều cần ghi nhớ:

Nó đã bị bỏ ra khỏi tủ lạnh bao lâu?

Theo USDA, nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau lúc tìm. Giả dụ nhiệt độ là trên 32 độ C, thì bạn chỉ sở hữu 1 giờ, thành ra hãy khẩn trương. Điều này cũng dành cho việc chuyên dụng cho đồ ăn vào bữa tối, dã ngoại hoặc sự kiện khác mà bạn mang những món ăn để ở ngoài trong thời gian dài. Trong trường hợp này, hãy phục vụ món dễ hỏng trong đồ cất được đặt trong một tô đá lạnh.

Nó với phải là thực phẩm nguy hiểm tiềm ẩn không?

Thực phẩm nghiêm trọng tiềm tàng tồn tại ở dạng sở hữu khả năng hỗ trợ sự lớn mạnh chóng vánh của vi sinh vật. Thí dụ bao gồm bất kỳ thực phẩm nào bao gồm gần như hoặc một phần từ sữa hoặc các sản phẩm sữa, trứng, giết thịt, làm thịt gia cầm, gạo, cá, động vật có vỏ và động vật giáp xác ăn được. Các thực phẩm này cần đặc biệt phải được dùng cho ở nhiệt độ an toàn.

tất cả thực phẩm với khả năng gây nguy hiểm cần được giữ dưới 5 độ C (đối sở hữu thực phẩm lạnh) hoặc trên 57 độ C (đối với thực phẩm nóng) ko kể chỉ mất khoảng chuẩn bị cấp thiết hoặc thời kì bày vẽ ngắn. Có thể nhu yếu bị giữ hot hoặc lạnh để đựng và bày vẽ thực phẩm trong sự kiện. Cũng cần mang nhiệt biểu thực phẩm nếu thực phẩm sở hữu khả năng nghiêm trọng sẽ được dùng cho.

Nó đã bước vào “vùng nguy hiểm” của thực phẩm chưa?

Thức ăn để quá lâu ở nhiệt độ phòng là nơi sinh sôi xuất sắc cho những vi khuẩn như Staphylococcus aureus và Salmonella vững mạnh tới mức nguy hiểm mang thể gây bệnh. Theo USDA: “Vi khuẩn vững mạnh nhanh nhất trong khuôn khổ nhiệt độ trong khoảng 4,5 độ C tới 60 độ C, tăng gấp đôi số lượng chỉ trong 20 phút. Phạm vi nhiệt độ này thường được gọi là “vùng nguy hiểm”.

lúc nghi ngờ, hãy vứt bỏ

Điều này đích thực quan yếu. Việc ăn nốt vài thìa salad gà cuối cùng không đáng sở hữu việc bạn sẽ bị đau bụng sau đó.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét