Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Hai, 7 tháng 1, 2019

Nguyên nhân không nên gói thức ăn thừa bằng giấy bạc?

Nếu bạn đang định gói thức ăn thừa sau bữa ăn bằng giấy bạc, có lẽ bạn nên cân nhắc lại.

Gói thức ăn bằng giấy bạc không hoàn toàn biện pháp ly đồ ăn khỏi không khí. Điều này tạo thời cơ cho vi khuẩn phát triển.

Gói thức ăn bằng giấy bạc không hoàn toàn cách ly đồ ăn khỏi không khí
Gói thức ăn bằng giấy bạc không hoàn toàn cách ly đồ ăn khỏi không khí.

Trò chuyện với MSN, Lindsay Maline, một bác sĩ dinh dưỡng ở bệnh lý viện Đa khoa Cleveland, giải thích: "Khi không khí xuất hiện, nó tạo cơ hội cho vi khuẩn chuyển biến nhanh hơn, cho nên bạn cần tìm loại hộp đựng phù hợp hoặc đóng gói mọi thứ cho hợp lý. Hiện tượng không, thức ăn của bạn sẽ không để được lâu".

Thay do sử dụng giấy bạc, Malone gợi ý rằng tốt hơn nên dùng các đồ đựng kín khí, nông, do chúng đẩy nhanh quá trình làm lạnh, và giữ vi khuẩn tránh xa khỏi thức ăn.

Những hộp đựng kín khí, nông là lựa chọn tốt hơn giấy bạc.
Những hộp đựng kín khí, nông là lựa chọn tốt hơn giấy bạc.

Cũng là một ý tưởng hay khi cho mọi thức ăn bạn muốn để dành vào tủ lạnh trong vòng hai giờ, trước khi vi khuẩn có thời gian tiếp xúc với món đó.

Malone bổ sung: "Nếu bạn còn thừa nhiều thức ăn, an toàn nhất là nên cho một phần vào tủ lạnh, đựng rong các hộp kín khí, và đặt vào ngăn đá. Và khi nào bạn muốn ăn, thì lấy nó ra".

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét