Thời tiết lạnh khô, ăn cay nóng sẽ ảnh hưởng tới lưu thông khí huyết.
Thay vì đồ cay nóng, bạn nên bổ sung các thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen... (Ảnh: SCMP).
Thời tiết lạnh vào mùa đông khiến cho mọi người có xu hướng ăn nhiều đồ ăn cay nóng như món lẩu. Thế nhưng, trời mùa đông khá khô, tình trạng ăn thêm thực phẩm cay nóng sẽ hậu quả tới khí huyết cá thể người. Do đó, thay do đồ cay nóng, bạn nên bổ sung các thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen, trái cây.
Khi tiết trời lạnh, bạn nên chú ý ăn những loại chứa nhiều vitamin C như cam, quýt giúp bổ gan và hỗ trợ đường tiêu hóa. Các loại trái cây như lê, nho, táo đem lại dưỡng chất cho phổi. Hạn chế dùng hoa quả trái mùa.
Mùa đông là mùa bông cải và bông cải xanh, hai nguồn vitamin B1 giúp cơ thể đỡ mệt mỏi, căng thẳng. Hơn thế nữa, bông cải cũng số đông vitamin B6 hỗ trợ ổn định tinh thần.
Trước khi ngủ nên dùng nước ấm ngâm chân và uống khá nhiều nước ấm mỗi ngày để giữ ấm cá thể người.
Bên cạnh đó, để cá thể người khỏe mạnh sẽ và tinh thần thoải mái vào mùa đông, hãy gắn kết ăn uống với việc vận động, tập nguy cơ dục thường xuyên.
Tin tức khác:
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét