Hạn chế uống nước lẩu vì trong nước lẩu có lượng chất béo và cholesterol tương đối cao, có thể gây nên bệnh lý gout và tăng axit uric máu.
Một trong những món ăn được khá nhiều người ưa chuộng vào mùa đông là món lẩu. Cũng như các món ăn khác, có một số lưu ý khi ăn lẩu để đảm bảo sức khỏe, theo Xuehua.
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. (Ảnh: Groupon).
Uống nước ép hoặc nước ngọt trước khi ăn
Khi ăn lẩu, bạn cần để ý đến trình tự ăn. Trước tiên, bạn uống một chút nước ngọt hoặc nước ép, sau đó ăn đến phần rau và cuối cùng tới phần thịt. Như vậy dạ dày sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
Nên ăn thịt chín
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. Các loại nội tạng động vật thì càng cần nấu chín kỹ.
Không uống nước lẩu đun lâu
Một số người biết nước lẩu chứa số đông dưỡng chất từ thành phần rau, thịt có trong lẩu. Thế nhưng, cơ bản bởi nguyên do này mà nước lẩu rất béo và giàu cholesterol. Uống đa số nước lẩu làm tăng nguy cơ bệnh lý gout và tăng axit uric máu.
Không nên ăn quá nhiều
Ăn quá rất nhiều, đặc biệt là thịt, gây nên nhiệt độ cơ thể tăng rất cao, biến chứng tới dạ dày. Bạn chỉ nên ăn mức vừa phải.
Sau khi ăn lẩu xong khoảng 30 phút, bạn hãy uống một tách trà, một ly nước hoặc ăn chút trái cây để giải nhiệt thân thể.
Tin tức khác:
Những điều lưu ý khi vệ sinh ghế văn phòng
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét