Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Nghiên cứu mới khẳng định: Chiết xuất trà xanh giúp giảm viêm và chống béo phì

Phổ quát người từ lâu đã rỉ tai nhau rằng, trà xanh là 1 thảo dược tự dưng giúp giảm cân rất khả quan và quả thực, trà xanh sở hữu những hoạt chất kỳ lạ giúp kích thích hệ vi khuẩn với lợi trong con đường ruột và giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Theo 1 nghiên cứu mới được công bố của Đại học bang Ohio, Mỹ, những nhà kỹ thuật đã tìm thấy mối liên hệ giữa trà xanh và khả năng giảm béo phì ở chuột. Những con chuột trong phòng thí nghiệm đã trải qua 1 chế độ ăn đặc biệt sở hữu chiết xuất trà xanh 2% trong suốt 8 tuần. Sau đó chúng được đo trọng lượng, mô mỡ, mức độ kháng insulin và những nhân tố khác.

Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi ở đường ruột.
Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn mang lợi ở các con phố ruột.

Kết quả cho thấy, trà xanh đã sản sinh ra một số tác động sinh học giúp chống viêm và góp phần giảm cân ở những con chuột béo phì.

Cụ thể nghiên cứu phát hiện thấy, chiết xuất trà xanh đã kích thích sự lớn mạnh của vi khuẩn mang lợi ở tuyến phố ruột, qua đó tạo ra cơ chế miễn dịch và đề kháng rẻ hơn cho thân thể.

Theo Sciencedaily, hệ vi sinh tuyến phố ruột có can dự tương đối khăng khít đến sức khỏe của con người theo đa dạng bí quyết khác nhau, cả bị động lẫn hăng hái. Đương nhiên để với được 1 hệ vi sinh tuyến đường ruột khỏe mạnh, mỗi người sẽ cần sở hữu một chế độ ăn uống kỹ thuật.

Những thay đổi thụ động sở hữu thể đề cập đến như một mẫu vi khuẩn trục đường ruột từng được phát hiện có can hệ đến nguy cơ làm cho bạn nâng cao cân và béo phì. Không những thế những thay đổi hăng hái trong khoảng chiết xuất trà xanh vừa được phát hiện với thể giúp ngăn vấn đề này.

Nghiên cứu của những nhà khoa học cho thấy, cộng sở hữu 1 khẩu phần ăn đa dạng chất béo, những con chuột ăn thêm 2% chiết xuất trà xanh mang số cân tăng "ít hơn" khoảng 20% so mang các con chuột khác. Đặc thù các con chuột có ăn chiết xuất trà xanh cũng phát hiện thấy hiện trạng kháng insulin tốt hơn, sở hữu ít mô mỡ hay gặp phải bệnh viêm ruột. Có vẻ như chế độ ăn sở hữu thêm trà xanh đã giúp chống lại nguy cơ nội độc tố trong khoảng ruột di chuyển vào máu.

Mặc dù cả chuột ăn kiêng và chuột ăn phổ biến chất béo sau lúc ăn thực đơn mang thêm chiết xuất trà xanh đều ghi nhận ảnh hưởng tích cực. Bên cạnh đó hiệu quả biểu hiện rõ rệt nhất ở các con chuột thường xuyên ăn chất béo.

Trà xanh là một thức uống khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam
Trà xanh là 1 thức uống hơi đa dạng ở những nước Châu Á, trong đấy có Việt Nam.

Hiện giờ những nhà khoa học mới chỉ sở hữu kết quả trên chuột. Vậy khiến cho sao để biết chiết xuất trà xanh cũng mang tác động như vậy trên người? Theo trưởng hàng ngũ nghiên cứu Richard Bruno cho biết, lượng chiết xuất trà xanh trong khẩu phẩn ăn của chuột tương đương có việc 1 người uống khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày.

Đương nhiên đây mới chỉ là nghiên cứu ban sơ và cần phải xem các ảnh hưởng tích cực trên sở hữu xảy ra trên người hay ko. Sở hữu phổ thông thắc mắc cho rằng, chiết xuất trà xanh sẽ ko với tác dụng tối đa như việc uống trà tươi thuần chất do sự chuyển hóa của chất chống oxy hóa catechin có trong lá trà xanh.

Trà xanh là 1 thức uống tương đối phổ quát ở các nước Châu Á, trong ấy sở hữu Việt Nam. Hiện trà xanh đang ngày một được sắp có tại phương Tây giống như cà phê vì những ích lợi về sức khỏe của nó. Trong trà xanh có chứa hơi nhiều chất chống oxy hóa và chống viêm mang lợi như catechin, polyphenol. Đây đều là những hoạt chất tương trợ chống ung thư hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan.

Nghiên cứu trên của các nhà khoa học Mỹ đã được đăng vận tải trên tin báo sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) vừa qua.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét