Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Duy trì đủ loại vitamin này mang thể ngăn dự phòng 30-50% nguy cơ ung thư gan

1 cuộc khảo sát to do một đội ngũ nghiên cứu quốc tế tiến hành trên đối tượng là những người trưởng thành ở Nhật Bản cho thấy, việc duy trì hàm lượng vitamin D cao trong cơ thể với thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều mẫu bệnh ung thư, trong đấy bao gồm ung thư gan.

Xúc tiếp phổ quát mang ánh nắng mặt trời giúp cơ thể sản sinh ra vitamin D

Dòng Vitamin quan trọng này được xác nhận là sở hữu phổ thông lợi ích về sức khoẻ, như giúp thân thể duy trì mức canxi để đảm bảo sức khoẻ của xương, răng và cơ bắp.

Trong các năm vừa mới đây, với đa dạng chứng cứ trong lĩnh vực nghiên cứu y học xác nhận rằng vitamin D cũng có thể giúp chống lại 1 số căn bệnh mãn tính, bao gồm một số bệnh ung thư.

Nhưng trước ấy, hồ hết các nghiên cứu này đều được thực hành trong số các đứa ở các nước châu Âu và Mỹ, và những dò hỏi như vậy nhắm vào người Á Châu rất giảm thiểu.

Vitamin D cũng có thể giúp chống lại một số căn bệnh kinh niên, bao gồm một số bệnh ung thư.
Vitamin D cũng mang thể giúp chống lại 1 số căn bệnh kinh niên, bao gồm 1 số bệnh ung thư.

Đội ngũ nghiên cứu trên đã công bố trên tạp chí y khoa Anh (British Medical Journal) số ra mới đây cho biết, họ đã phân tách dữ liệu trong khoảng một cuộc dò la sức khỏe cộng đồng lớn tại Nhật Bản, can dự tới hàng ngũ người từ 40 tuổi tới 69 tuổi, cụ thể là khoảng 33.700 người cả nam và nữ.

Lúc bắt đầu cuộc khảo sát, những người này cung ứng thông báo cá nhân như lịch sử điều trị y học, thói quen ăn uống, lối sống, và phân phối những dòng máu để đo nồng độ vitamin D trong thân thể.

Cuộc khảo sát thăm dò đã tiến hành tổng kết dữ liệu từ thời gian 16 năm, kết quả cho thấy tổng số mang 3301 trường hợp ung thư mới được sắm thấy trong quần thể dò la.

Phân tích phát hiện, sau lúc loại trừ các nguyên tố được cho là mang nguy cơ gây ung thư đã biết như tuổi tác, hút thuốc, uống rượu, béo phì thì kết quả khảo sát còn cho thấy, các người sở hữu chừng độ vitamin D trong cơ thể cao, nguy cơ mắc ung thư đã giảm khoảng 20%, đặc trưng là nguy cơ ung thư gan mang mối quan hệ đặc thù rõ ràng (giảm xuống trong khoảng 30 đến 50%).

Tuy nhiên, trong kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ mắc ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyến lại ko có sự can dự tới chừng độ vitamin D cao.

Nồng độ vitamin D cũng có "hiệu ứng trần".
Nồng độ vitamin D cũng có "hiệu ứng trần".

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, về lập luận "vitamin D sở hữu thể giúp ngăn phòng ngừa ung thư" mà các nhóm nghiên cứu khác đã công bố trước đây đã thêm 1 lần được chứng minh ở những lực lượng đối tượng nghiên cứu là người Châu Á sở hữu quy mô to.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của họ cũng cho thấy nồng độ vitamin D cũng sở hữu "hiệu ứng trần", tức là, vượt quá mức nào đó, sẽ ko với thêm ích lợi.

Các nhà nghiên cứu đề cập rằng cấp thiết thêm phổ biến nghiên cứu để xác định khoảng cách vitamin D tuyệt vời để giúp đạt được hiệu quả chống ung thư tối ưu.

Thực phẩm giàu vitamin D.
Thực phẩm giàu vitamin D.

Lượng Vitamin D cần hấp thu mỗi ngày

  • Người trưởng thành khỏe mạnh ở độ tuổi từ 19-50 cần 200 IU vitamin D/ngày.
  • Người lớn tuổi cần lượng vitamin D cao hơn để bảo vệ xương cứng cáp.
  • Các người thuộc độ tuổi từ 51-70 cần 400 IU, người thuộc độ tuổi trên 70 cần 600 IU vitamin D.

Những thực phẩm giàu Vitamin D

Cá, nấm, sữa tươi nguyên kem, dầu gan cá tuyết, đậu phụ, pho mát, trứng, trứng cá muối, sữa đậu nành, hàu, nước cam, yến mạch, làm thịt lợn thăn, ngũ cốc, gan bò, bơ, sữa chua...

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét