Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2019

Quan tâm khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Thực phẩm đã rã đông rồi thì ko phải cho lại vào ngăn đá, dễ bị nhiễm độc. Món có mùi cần bọc bằng giấy bạc hoặc chứa vào hộp riêng để hạn chế mùi.

Hướng dẫn bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn

Tủ lạnh giờ đây đã vươn lên là 1 vật gia dụng quen thuộc trong những gia đình. Ngày Tết, tủ lạnh càng phát huy tác dụng. Mặc dù thế, chẳng hề ai cũng biết bí quyết giữ thức ăn trong tủ lạnh sao cho an toàn mà vẫn giữ được được quan tâm dinh dưỡng.

Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng đậy kín
Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn đề nghị được bảo quản trong hộp riêng đậy kín.

Dưới đây là những điều buộc phải tập trung khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, theo khuyến cáo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm:

  • Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì phải sử dụng luôn. Đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đông đá là 1 trong các nguyên nhân bậc nhất gây nhiễm độc thực phẩm.
  • Thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá đề nghị để ở phía trong. Thực phẩm cũ, sắm từ trước đấy đề nghị xếp ra quanh đó để tiêu dùng trước. Buộc phải gắn nhãn, đề ngày trên thực phẩm để giảm thiểu giả dụ để thức ăn quá hạn sử dụng.
  • Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn bắt buộc được bảo quản trong hộp riêng đậy kín, không chỉ vì thành phần của món ăn, mà còn vì chất lượng để giảm thiểu ví như thức ăn này bị dính mùi của món ăn khác.
  • Một số thực phẩm như phô mai, cá, khô... cần được bọc kín bằng giấy bạc. Đánh mạnh giống như có 1 số rau quả dễ bốc mùi như mít, dứa hành...
  • Ko phải để trái cây quá sát bên nhau trong tủ lạnh để tránh 1 trái chín sớm làm cho lây sang những hoa quả khác.
  • Phần lạnh đa dạng nhất trong ngăn mát tủ lạnh là mặt kính sát sở hữu ngăn rau củ, đây là nơi có nhiệt độ thấp nhất. Bởi vậy, đây cũng là nơi phù hợp cho những món ăn dễ hư như thịt, cá. Ngăn gần sở hữu đa dạng đá nhất là nơi dành cho những món ăn chỉ đề nghị nhiệt độ "mát" như sữa chua, bánh ngọt.
  • Hộc tủ dưới cùng là khu vực dành riêng cho rau củ. Yêu cầu loại bỏ phần lá xanh ko buộc phải dùng của phong phú rau củ, như cà rốt, củ cải, su hào... Trước lúc cho vào ngăn này. Rau củ buộc phải được bao bọc, đặc thù bằng vải thưa thấm chút nước hay giấy nhựa mẫu sở hữu đục lỗ li ti thì rẻ nhất.
  • Ngăn trên cùng của cửa tủ lạnh là nơi để ham mê của các món ăn phải nhiệt độ phải chăng nhưng không được đông cứng như trứng, bơ, mứt. Ngăn kế tiếp phía dưới là nơi say mê cho gia vị, cà phê có điều kiện là thực phẩm được bảo quản trong hộp, lon... Đậy thật kín.
  • Không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Phổ biến nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra phong phú chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Giai đoạn cấp đông và rã đông khiến cho mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, 1 số chất được quan tâm mất hết. Tóm lại, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm đông - rã đông đều giảm 20%. Chỉ nên dự trữ thịt cá trong tủ lạnh có 1 thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ ko yêu cầu để quá lâu.
  • Phân cái thực phẩm theo thời gian: những thức ăn mang hạn sử dụng hết trước buộc phải được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn ko bị quên và lỡ mất hạn dùng, gây tiêu hao thực phẩm.
  • Dán nhãn riêng cho những thức ăn khác nhau: Nhãn thức ăn có thể là tên cái thức ăn, phương pháp chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thức ăn sẽ giúp bạn dễ phân chiếc, xếp đặt và tiêu dùng thực phẩm hơn
  • Thường xuyên dọn dẹp tủ: Dọn dẹp tủ lạnh ít nhất 1 lần trong mỗi tuần để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng của tủ. Điều này sẽ tránh vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ rât tốt.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét