Các ngày đầu xuân vạn vật đâm chồi nảy lộc nhưng cũng phát sinh đa dạng dịch bệnh. Dưới đây là 8 dòng rau củ bạn nên ăn vào mùa xuân để với sức khỏe tốt, theo Sohu.
Măng
Hàm lượng cellulose trong măng rất to, thường xuyên ăn sẽ phải chăng cho tiêu hóa.
Măng mùa xuân tươi non, mọng nước, với rộng rãi chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như lượng protein, canxi, sắt. Đặc trưng, hàm lượng cellulose trong măng rất to, thường xuyên ăn sẽ phải chăng cho tiêu hóa.
Quả lê
Quả lê với vị thanh ngọt, giúp thanh họng, giảm ho đờm và hạ sốt. Cách thức ăn lê hiệu quả nhất là nấu lê sở hữu đường phèn.
Mật ong
Đông y quan niệm mùa xuân thời tiết khô hanh, muốn thanh lọc thân thể thì nên uống nước mật ong. Mật ong bổ sung năng lượng nhu yếu cho cơ thể, mẫu bỏ cảm giác mỏi mệt và đói bụng.
Rau chân vịt
Rau chân vịt rất tích cực cho gan. Theo Đông y, rau chân vịt sở hữu tính hàn, vị ngọt, khiến cho sạch ruột, phải chăng cho gan và hệ tiêu hóa.
Bông cải xanh
Những chiếc rau thuộc họ cải như bông cải xanh, bông cải trắng, cải bắp tím đều rẻ cho gan. Các chiếc rau này chứa nhiều yếu tố diêm sinh, giúp diệt vi khuẩn, chống viêm, giải độc gan.
Lá hẹ
Xào hẹ cộng tôm khô sẽ mang hiệu quả thấp hơn.
Lá hẹ có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa. Xào hẹ cùng tôm khô sẽ có hiệu quả tốt hơn.
Rau muống
Rau muống làm cho giảm hiện trạng chảy máu cam, ho ra máu.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét