Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Phương pháp chọn các loại thịt ngon đảm bảo an toàn thực phẩm

Các dòng giết mổ lợn, gà, bò... Là các cái giết mổ được các bà nội trợ chọn lựa hàng ngày cho các bữa cơm. Nhưng để chọn được mẫu làm thịt tươi ngon, hạn chế những loại giết giả, giết bẩn để đảm bảo an toàn thực phẩm thì không phải người nào cũng biết.

Giết mổ bò

Các mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn tránh tậu phải làm thịt bò nhái, giết thịt bò ko ngon đảm bảo an toàn thực phẩm.

  • Giết thịt bò ngon có màu đỏ tươi (lưu ý, thịt bò với màu đỏ sẫm chẳng hề là làm thịt ngon).
  • Mỡ bò phải mang màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Ví như ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn ko nên sắm.
  • Chọn tìm các thớ giết thịt bò nhỏ, mềm, ko quá mịn. Bạn không nên mua những thớ làm thịt to và cứng.

Thịt bò ngon có màu đỏ tươi
Thịt bò ngon với màu đỏ tươi (Ảnh: Internet)

  • Chung cuộc bạn phải lấy tay ấn vào thớ giết thịt. Nếu như là giết bò tươi ngon thì thấy giết thịt có độ đàn hồi phải chăng, không dính tay và không có mùi hôi.
  • Làm thịt bò chiếc thường ngon hơn giết mổ bò đực. Nếu chọn được dòng giết mổ bò còn tơ thì càng thấp. Vì chỉ sở hữu chiếc làm thịt bò này sở hữu mỡ trắng, thớ mịn.
  • Thịt bò sở hữu màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa những thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Những loại giết thịt mà sở hữu mùi hôi, bạn cũng ko nên sắm. Vì nó mang thể gây nghiêm trọng cho sức khỏe của gia đình bạn.
  • Không những thế thịt bò không tươi còn với những dấu hiệu: màu đỏ sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của giết thịt kém, giết nhão, bề mặt của giết mổ nhớt nhớt, dính tay khi ấn vào.

Thịt lợn

Để tậu được giết mổ tươi ngon, khi sắm bạn cần Nhìn vào và lựa chọn thật kỹ:

  • Thịt lợn khỏe mạnh thường sở hữu màu hồng nhạt tới đỏ thẫm khi mà làm thịt lợn siêu nạc thường có màu đỏ đậm dị kì, sáng và bóng.
  • Thịt săn chắc, ko nhũn nhão, đàn hồi thấp, không rỉ dịch, chảy nhớt. Tiêu dùng ngón tay ấn vào làm thịt tạo thành vết lõm nhưng ko để lại dấu vết lúc nhấc ngón tay ra. Những thớ giết đều.

Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm
Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm (Ảnh: Internet)

  • Tuyến phố cắt mặt giết mổ khô ráo, thịt hơi rít, cơ khá se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trong trắng tới khá ngà, khi ngửi ko sở hữu mùi gắt dầu.
  • Nội tạng của lợn khỏe mạnh và tươi có màu sắc bất chợt, nhìn trên bề mặt mang độ ánh, bóng sáng.
  • Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc mang nước trong, váng mỡ lớn, dậy mùi thơm của giết và đặc thù ko sở hữu mùi lạ.
  • Thịt lợn sạch sẽ có màu hồng tươi, còn thịt lợn nhiễm sán thường mang màu đỏ đậm dị kì, sáng bóng, đương nhiên một số đốm đỏ ngoài da.
  • Lúc chưa chế biến, giết lợn nhiễm sán mang mùi tanh hơn làm thịt lợn sạch.
  • Khi tậu giết, hãy nhờ người bán hàng cắt giết mổ theo thớ dọc. Giả dụ thấy các bọc nhỏ màu trắng xen giữa những thớ giết thịt, bắp làm thịt thì ko nên tậu vì nguy cơ cao đã bị nhiễm kén sán.
  • Thịt lợn sạch thường mang lớp tị nạnh dày, mỡ dày, sở hữu màu trong trắng hoặc trắng ngà. Ẳn vào thấy giòn, ko bị ngấy như giết thịt lợn tăng trọng. Còn nếu nhiễm sán thì giết lợn sẽ mang phần nạc và cất lớp mỡ mỏng, lỏng lẻo, hoặc tách rời nạc và mỡ.
  • Đặc biệt, cần giảm thiểu sắm giết thịt lợn có những ấu trùng hình bầu dục. Vì làm thịt lợn gạo thường cất ấu trùng nằm ở các miếng giết, ấu trùng sở hữu thể dài đến 9mm, màu trắng đục, bên trong chứa dịch thể và đầu sán.

Gà làm cho sẵn

  • Gà ta làm cho sẵn thường sở hữu.
  • Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng khi mà gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân (có thể do nhuộm thuốc màu độc hại).
  • Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy Nhìn vào, nếu như da gà sở hữu màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
Gà ta khiến sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. (Ảnh: Internet)

  • Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn làm thịt gà trông phải tươi, làm thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không mang vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Muốn tìm gà ngon thì không nên chọn các con gà đen sạm vì đấy là gà đã chết trước khi làm.
  • Bên cạnh đó, để giảm thiểu tậu phải gà bơm nước, bạn hãy quan tâm, tiêu dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để rà soát, nếu như thấy nhão, trơn tuột hoặc biến dạng thì nên hạn chế, ko tậu nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo 1 số chủ cửa hàng cho biết).

Gà đang sống

Để chọn gà đang sống, bạn cần lưu ý quan sát:

  • Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, ko lờ ngờ. Lông bóng mượt, áp sát thân.
  • Mỏ gà bén nhọn, không sở hữu hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.
  • Chân gà thẳng, thuôn nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.
  • Vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; với 1 số vệt vàng to dưới ức, cánh. Qua lớp da với thể nhận ra giết thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da ko mang mỡ.
  • Hậu môn hồng hào, lấp láy, co bóp tốt, ko mang hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra thất thường.
  • Lật cánh rà soát kỹ dưới nách, ví như gà bị tiêm bơm nước sẽ sở hữu 1 chấm đỏ nhỏ. Xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Để 1 thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra.
  • Cũng có thể Nhìn vào phân gà, gà khỏe sẽ không với bọt vàng, nhầy hay lẫn máu tươi... 1 Cách thức bất thường.

Lưu ý: Tránh mua các con gà có mào tái hoặc tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước rãi, sờ vào diều thấy căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mỏi mệt, đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới. Da các con gà này thường nhăn nheo, thân gầy gò, ức trơ xương, lông xơ xác; chân lạnh, khô; hậu môn trắng bệch hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay mang phân dính tiếp giáp với. Ấy là những tín hiệu của gà bị bệnh.

Nếu muốn sắm gà ta ngon mà không hề tự mổ, bạn nên chọn kỹ càng các gà đang sống, rồi đề nghị người bán hàng mổ ngay tại chỗ. Như thế, giết thịt vừa tươi, thơm mà ko sợ sắm dính gà bị bệnh hay bị nhuộm da.

Thịt dê

Thịt dê với thiết chế biến phần đông món xào lăn, tái dê, lẩu dê, gỏi dê... Ngoài ra, chị em cũng cần chú ý chọn lựa thật kỹ để sắm được chiếc thịt tươi ngon và an toàn.

  • Thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ giết thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và ko dính tay, không sở hữu mùi lạ.

Thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm  mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ.
Thịt dê tươi ngon sở hữu màu đỏ, sáng bóng, thớ giết thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, với tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ. (Ảnh: Internet)

  • Thịt dê có màu nhạt nhờ, thớ giết thịt ko chắc, ko mang tính đàn hồi, bề mặt quá khô hoặc là dính nhớt ở tay, với mùi hôi đó là giết mổ đã biến chất.

Lúc đi tìm giết thịt dê nhiều người thường không biết xác định đâu là dê núi, đâu là dê đồng. Thực ra cách thức phân biệt chúng rất thuần tuý. Thường ngày, giết dê núi với mùi gây nặng hơn, giết dê đồng vị gây tương đối ít, giết thịt dê đồng thớ giết nhỏ và ngắn, giết mổ dê núi thớ giết mổ dài, lớn. Giết thịt dê đồng sờ dính tay, làm thịt dê núi sờ không dính tay. Ví như trên thịt còn xót lại lông thì mang thể phân biệt lông dê đồng nhỏ và xoăn, lông dê núi thẳng và cứng.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét